Từ lâu bánh mì được xem là món ăn nhanh được dùng phổ biến trong cuộc sống con người bởi sự tiện lợi, nhanh chóng, hương vị ngon đặc trưng. Nhưng một chiếc bánh mì ngon phải đi kèm với bao bì bánh mì đẹp mắt, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm thì mới được ưu tiên hàng đầu. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu bao bì bánh mì kỹ lưỡng thì ngay trong nội dung dưới đây chúng tôi xin được tư vấn chi tiết.
Table of Contents [Hide]
1. Lý do cần quan trọng bao bì đựng bánh mì
1.1 Đảm bảo an toàn cho người sử dụng
Trong thời gian gần đây nếu để ý bạn sẽ thấy những chiếc bao bì nilon đã dần được thay thế bởi bao bì giấy cho việc đựng thực phẩm ăn nhanh và tất nhiên trong đó có bánh mì. Vì theo như nhiều nghiên cứu đưa ra sử dụng túi giấy cho bao bánh mì chính là giải pháp giúp giảm thiểu các hiểm họa khôn lường mà túi nilon gây ra cho người sử dụng.
Do vậy chú trọng đến bao bì đựng bánh mì là giải pháp đảm bảo an toàn cho sức khỏe của con người.
1.2 Mang tính quảng cáo thương hiệu
Tiếp theo chúng ta đều biết rằng mỗi một hãng bánh mì đều có thương hiệu riêng. Thế nên để có thể làm nổi bật được sản phẩm của mình đòi hỏi thiết kế bao bì cần có phong cách riêng để có thể làm nổi bật thương hiệu sản phẩm.
Ngoài việc sáng tạo về kiểu dáng như bao bì bánh mì dạng xếp hông, xếp đáy, túi bánh mì dán đáy, túi bánh mì thông thường… Thì ở đây việc in ấn tên tuổi, logo, slogan, thông điệp của đơn vị lên trên mẫu bao bì cũng chính là điều quan trọng mà chúng ta nên làm.
Khi khách hàng nhìn thấy hình ảnh, logo được in ấn trên đó sẽ nhớ đến thương hiệu của khách hàng lâu hơn. Chắc chắn rằng đây là chiến dịch marketing quan trọng, hiệu quả cho sản phẩm mà bạn không thể nào bỏ qua được.
2. Loại giấy nào dùng để làm bao bì bánh mì?
Thực tế có rất nhiều các loại giấy khác nhau dùng để in ấn bao bì bánh mì như giấy couche, giấy thấm dầu, giấy fort trắng hay giấy kraft vàng… Mỗi một loại giấy đều có đặc điểm cũng như chất lượng khác nhau đó là:
Thứ nhất: Loại giấy Couche
Đây chính là giấy được tráng phủ bởi cao lanh lên trên bề mặt giấy, đặc điểm nhắng mượt, chắn sáng tốt, sáng, khả năng bám dính và hấp thụ mực đồng đều. Vì vậy nó còn được dùng để in lịch tết, in catalogue… vì phù hợp kỹ thuật in offset với độ tương phản cao. Do vậy khi in bao bì bánh mì thì loại giấy này cũng được chọn lựa nhiều. Có thể dùng loại có định lượng 80, 85 hoặc loại 100g/m2.
Thứ hai: Loại giấy fort trắng
Là loại giấy offset không có tráng phủ bề mặt, bề mặt của nó khá nhám và khả năng bám mực cực tốt. Loại giấy được làm từ bột giấy và được giấy xử lý theo những phương pháp hóa nghiền do vậy loại bỏ được hầu hết những lignin. Vì vậy nó không hề bị ố vàng theo thời gian, thích hợp trong việc sử dụng.
Thứ ba: Loại giấy thấm dầu
Đây chính là loại giấy có bề mặt với khả năng hút dầu từ trong thức ăn chảy ra. Thiết kế cấu trúc rỗng đặc biệt khả năng hút được lượng dầu mỡ cùng chất lỏng gấp 20 lần so với trọng lượng của nó. Vì vậy được dùng rộng rãi trong ngành chế biến thực phẩm và tất nhiên trong đó có cả bánh mì. Tuy nhiên vì mức giá thành quá cao nên dùng đựng bánh mì được nhiều người thấy hơi “uổng”.
Thứ tư: Loại giấy Kraft vàng
Đây chính là loại giấy được tái sinh với tính chất đánh, dẻo dai đồng thời tương đối khô. Chống ẩm, có độ bền cao, khả năng bắt mực tốt. Loại giấy này được sử dụng khá nhiều trong việc in ấn túi giấy đựng bánh mì.
3. Lưu ý gì khi sản xuất bao bì bánh mì
3.1. Chọn giấy in bao bì bánh mì đảm bảo
Để có thể in được bao bì bánh mì có độ giòn cùng hương vị đặc trưng, an toàn thì chọn lựa túi giấy đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Khi ấy giấy in bao bì bánh mì phải đáp ứng các tiêu chí như: Không hôi, không thấm mực ra bánh mì, đẹp mắt, không dễ rách, thấm dầu, mỏng nhẹ, giữ được hương vị của bánh mì.
Hiện nay như đã trình bày ở trên thì một số loại giấy phù hợp cho việc in bao bì bánh mì như giấy kraft, giây ford…. Mỗi một loại giấy đều có những ưu, nhược điểm khác nhau để tùy vào sở thích, nhu cầu từng tiệm mà chọn lựa cho phù hợp.
Nếu như giấy ford thông dụng bởi mang lại hình ảnh in sắc nét, màu sắc đẹp… Thì với giấy Kraft lại cao cấp hơn bởi khả năng an toàn thân thiện với môi trường, tái chế nhanh. Đồng thời với sự dẻo dai, màu nâu đặc trưng nên giấy Kraft giúp bảo vệ thực phẩm, giữ hương vị bánh lâu hơn nhiều. Cũng vì vậy nên các tiệm bánh mì nhỏ thường chọn giấy ford còn với những tiệm lớn giấy Kraft được chọn lựa nhiều.
3.2 Kiểu dáng và mẫu mã in bao bì bánh mì
Về kiểu dáng mẫu mã thường khi sản xuất bao bì đựng bánh mì phải phù hợp với sở thích màu sắc cũng như thương hiệu từng cơ sở. Đồng thời cũng có thể là thông điệp muốn gửi đến khách hàng.
Hơn nữa tùy vào từng loại như bánh mì dài, tròn hay dẹt mà chúng ta chọn lựa mẫu thiết kế với túi giấy sao cho phù hợp. Thường nếu bánh mì vuông ưu tiên dùng túi dạng vuông hay cách điệu đa giác. Nhưng với bánh mì dài thì dạng túi thuôn dài lúc nào cũng được đánh giá cao.
Trên đây chính là toàn bộ thông tin liên quan đến dịch vụ cung cấp bao bì bánh mì. Mọi câu hỏi vấn đề liên quan cần tư vấn hỗ trợ quý khách chỉ cần liên hệ cùng Nam Phát sẽ được giải đáp nhanh chóng nhất!
Xem thêm bài viết khác:
Nhận xét
Đăng nhận xét